การ มีสระว่ายน้ำ ไว้ที่บ้านคงเป็นความฝันของใครหลาย ๆ คน เนื่องจากการว่ายน้ำถือเป็นกิจกรรมที่มีสนุกสนาน ไม่จำกัดอายุ เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ขณะเดียวกันก็ถือเป็นการออกกำลังกายไปในตัว สระว่ายน้ำไม่จำเป็นต้องมีราคาแพง เพราะมีการออกแบบและขนาดที่แตกต่างกันซึ่งสามารถรองรับงบประมาณของคนส่วนใหญ่ได้ 

ซึ่งการทำสระว่ายน้ำไว้ที่บ้านมีข้อดีหลายประการ แต่ในบทความต่อไปนี้จะกล่าวถึงประโยชน์ที่เด่นชัดของการ มีสระว่ายน้ำ ไว้ที่บ้าน เพื่อประกอบการตัดสินใจ สำหรับผู้ที่กำลังลังเลว่าจะทำสระว่ายน้ำดีหรือไม่

 

มีสระว่ายน้ำ

1. การว่ายน้ำเป็นการออกกำลังกายที่ดีที่สุดรูปแบบหนึ่ง

ข้อดีอย่างหนึ่งของการทำสระว่ายน้ำไว้ที่บ้านคือมีประโยชน์ต่อสุขภาพ คุณอาจจะแปลกใจที่รู้ว่าการว่ายน้ำเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการสร้างความแข็งแกร่งและความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อ การว่ายน้ำนั้นถือเป็นวิธีการออกกำลังกายที่ดีสำหรับผู้ที่ป่วยเป็นโรคข้ออักเสบหรือปวดข้อ นอกจากนี้ยังเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการปรับปรุงสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด รวมทั้งปรับปรุงความแข็งแรง ความสมดุล ความยืดหยุ่น และท่าทางของร่างกาย

การว่ายน้ำเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่ดีเยี่ยม ซึ่งช่วยเสริมสร้างทั้งหัวใจและปอด สามารถเผาผลาญแคลอรีมากกว่าการเดินหรือปั่นจักรยาน และใช้ทุกส่วนในร่างกาย คุณสามารถเผาผลาญแคลอรีได้มากถึง 850 แคลอรี่ต่อชั่วโมงในสระว่ายน้ำด้วยการว่ายน้ำอย่างกระฉับกระเฉง 

ดังนั้นการมีสระว่ายน้ำที่สนามหลังบ้านจะช่วยให้ออกกำลังกายที่มีแรงกระแทกต่ำแต่มีประสิทธิภาพและสนุกสนานเป็นเวลาหลายชั่วโมง

2. บรรเทาความเครียด

การว่ายน้ำยังช่วยคลายความเครียดได้เป็นอย่างดี ในบทความเกี่ยวกับหัวข้อนี้นิตยสาร Swimmer ได้สัมภาษณ์ Moby Coquillard นักจิตอายุรเวทและนักว่ายน้ำจากซานมาเทโอ แคลิฟอร์เนีย ซึ่งกำหนดให้การออกกำลังกายแก่ผู้ป่วยโรคซึมเศร้า เขาอ้างว่า :

“ฉันเชื่ออย่างยิ่งว่าการว่ายน้ำสามารถใช้เป็นยาได้ สำหรับฉัน การว่ายน้ำเป็นตัวแทนของยากล่อมประสาท และในผู้ป่วยบางรายการว่ายน้ำเป็นสิ่งที่คุณสามารถใช้แทนยาได้”

นอกเหนือจากการเปลี่ยนแปลงทางชีวเคมีที่อาจเกิดขึ้นในสมอง การว่ายน้ำต้องใช้กล้ามเนื้อและการหายใจแบบเดียวกับการผ่อนคลายที่ใช้ในโยคะและการทำสมาธิ เมื่อคุณว่ายน้ำ คุณมักจะสลับไปมาระหว่างการยืดกล้ามเนื้อและการผ่อนคลายกล้ามเนื้อ หายใจเข้าและหายใจออก ในขณะที่บางครั้งก็กลั้นหายใจ ผสมผสานกับน้ำเย็น ความเงียบสงบ และแสงแดด ทั้งหมดนี้ช่วยเพิ่มความผ่อนคลายได้อย่างแท้จริง

3. เปลี่ยนบรรยากาศสวนหลังบ้าน

การทำสระว่ายน้ำในปัจจุบันนั้นมีการออกแบบให้เข้ากับตัวบ้าน ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย และติดตั้ง ระบบสระว่ายน้ำ ขั้นสูงแบบครบวงจร จึงช่วยสร้างบรรยากาศที่ยอดเยี่ยมสำหรับคนในครอบครัวและเพื่อนฝูงในวันธรรมดาและวันพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นงานปาร์ตี้ หรืองานเลี้ยงสังสรรค์

4. คลายร้อน

ประโยชน์ที่เด่นชัดของการมีสระว่ายน้ำต่อมาคือสามารถเอาชนะความร้อนได้ทุกเวลาที่คุณต้องการในฤดูร้อน ไม่มีอะไรที่เหมือนกับการได้กระโดดลงสระน้ำเย็น ๆ ในวันที่อากาศร้อนอบอ้าว ดังนั้นการทำสระว่ายน้ำไว้ที่บ้านหมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้องเปิดเครื่องปรับอากาศตลอดทั้งวันในฤดูร้อนนั่นเอง

5. เพิ่มมูลค่าให้กับบ้าน

สระว่ายน้ำสามารถเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านของคุณได้ ซึ่งสระว่ายน้ำนั้นถือเป็นส่วนเสริมที่ชาญฉลาดสำหรับบ้านทุกหลังที่ตั้งอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม โดยมีแนวโน้มที่จะเพิ่มมูลค่าให้กับทรัพย์สินและอาจเป็นจุดเปลี่ยนที่กระตุ้นให้คนซื้อเมื่อคุณย้ายไปที่อื่น โดยผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์ประเมินว่าการทำสระว่ายน้ำในพื้นดินสามารถ เพิ่มมูลค่าบ้าน ได้ 5-8 เปอร์เซ็นต์

6. การลงทุนแบบ Staycation

Staycations คือการเที่ยวในละแวกบ้าน เที่ยวในจังหวัดตัวเองแบบไม่ไกล ไม่ต้องเดินทาง เป็นเทรนด์เที่ยวแบบใหม่ กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเนื่องจากการเดินทางมีราคาแพงขึ้น แทนที่จะใช้จ่ายเงินไปกับเที่ยวบินและที่พักในโรงแรม เปลี่ยนเป็นอยู่บ้านและเพลิดเพลินไปกับสระว่ายน้ำในสวนหลังบ้าน ให้รางวัลตัวเองแทนการรับประทานอาหารค่ำใต้แสงเทียนริมสระน้ำในช่วงสุดสัปดาห์โดยไม่ต้องวุ่นวายกับการเดินทาง

7. มีส่วนร่วมกับครอบครัวมากขึ้น

ด้วยเทคโนโลยีและการเปิดตัวอุปกรณ์รุ่นใหม่ ๆ ทำให้เราทุกคนใช้เวลากับครอบครัวน้อยลง คุณอาจอยู่กับครอบครัวเกือบตลอดเวลา แต่มีสิ่งรบกวนมากมายที่บ้าน เช่น ทีวี โทรศัพท์มือถือ ไอแพด ฯลฯ

อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เหล่านี้ทำให้เราห่างไกลจากความบันเทิงตามธรรมชาติ แต่การว่ายน้ำสามารถช่วยเพิ่มการมีส่วนร่วมกับครอบครัวได้ คุณสามารถเห็นครอบครัวของคุณสนุกสนาน ยิ้มแย้ม หัวเราะ และใช้เวลาร่วมกันอย่างมากมาย 

การเพิ่มสระว่ายน้ำในบ้านของคุณเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ที่ควรพิจารณาอย่างรอบคอบ หากคุณยังไม่แน่ใจ ประโยชน์เหล่านี้จะช่วยคุณได้ เมื่อคุณพร้อมที่จะทำสระว่ายน้ำ ติอต่อปรึกษา ลานนาพูลบางกอก ผู้ให้บริการออกแบบทำสระว่ายน้ำ รับสร้างสระว่ายน้ำ วางระบบสระว่ายน้ำ สระสปา สระวารีบำบัด จำหน่าย และติดตั้ง อ่างสปาสำเร็จรูป อุปกรณ์สระว่ายน้ำ และเคมีภัณฑ์แบบครบวงจร ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี ทำให้ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจำนวนมาก นอกจากนี้ยังทีมงานผู้เชี่ยวชาญ มีอุปกรณ์เครื่องมือที่ครบครัน สินค้าที่สวยงามและทันสมัยอีกด้วย โดยบริษัทมุ่งเน้นความพึงพอใจและการให้บริการที่ดีแก่ลูกค้าเป็นสำคัญ เข้าชมเว็บไซต์ได้ที่ https://www.lannapoolbangkok.com

ที่มาข้อมูล : blog.homestars.com