สระว่ายน้ำนั้นมีความสวยงาม ให้ความสนุกสนาน และยังเพิ่มความหรูหราให้กับตัวบ้าน คุณสามารถติดตั้งได้ทั้งในอาคารและนอกอาคาร ทั้งนี้ การทำสระว่ายน้ำ นั้นยังขึ้นอยู่กับพื้นที่และความต้องการของคุณ มีหลากหลายทางเลือกที่ต้องพิจารณาเมื่อต้องตัดสินใจว่าจะทำสระว่ายน้ำของคุณไว้ที่ใด เป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจได้ว่าสระว่ายน้ำใดที่เหมาะกับคุณ โดยบทความต่อไปนี้จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างสระว่ายน้ำในร่มและกลางแจ้ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการติดตั้ง ต้นทุน หรือรูปลักษณ์ ไปจนถึงวิธีการบำรุงรักษาสระว่ายน้ำ

การทำสระว่ายน้ำ

ปัจจัยด้านการติดตั้ง

เนื่องจากลักษณะการทำสระว่ายน้ำในร่มและกลางแจ้งมีความแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด สระว่ายน้ำในร่มจึงอาจมีราคาแพงกว่าในการสร้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณยังไม่มีโครงสำหรับสระว่ายน้ำ แม้แต่ในพื้นที่ที่มีพื้นที่ว่างอยู่แล้ว การทำลายรากฐานที่มีอยู่เพื่อขุดสระก็เพิ่มค่าแรงและค่าติดตั้งอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีเรื่องของสถานที่ การปรับระดับและการระบายน้ำภายในอาคารที่สามารถเพิ่มเวลาและค่าใช้จ่ายให้กับโครงการได้ นอกจากนี้สระว่ายน้ำในร่มจำเป็นต้องมีระบบสระว่ายน้ำอย่างแผงกั้นไอน้ำสำหรับพื้นที่โดยรอบเพื่อป้องกันการรั่วไหล ความเสียหาย และการระบายอากาศ หากคุณเลือกระบบคลอรีน

สระว่ายน้ำกลางแจ้งมีทั้งแบบเหนือพื้นดินและแบบฝังพื้น สระน้ำในพื้นดินมีความซับซ้อนทางเทคนิคมากขึ้น เนื่องจากจะต้องขุด เสริมแนว และเทคอนกรีต แล้วจึงติดตั้งซับใน นอกจากนี้ยังมีเรื่องของรั้ว ประตู ปรับระดับ ระบบการระบายน้ำ และอื่น ๆ ที่ควรพิจารณาสำหรับสระว่ายน้ำกลางแจ้ง

ปัจจัยเรื่องค่าใช้จ่าย

การทำสระว่ายน้ำ ในร่มมีราคาสูงกว่าการสร้างสระว่ายน้ำกลางแจ้ง นอกจากระบบประปา ปั๊ม ฝาปิด และระบบกรองแล้ว คุณต้องพิจารณาค่าใช้จ่ายในการเจาะผ่านฐานรากที่มีอยู่ เครื่องลดความชื้น แผงกั้นไอ เครื่องทำความร้อน และระบบระบายอากาศที่มีอยู่ด้วย หากคุณกำลังจะทำสระว่ายน้ำเป็นส่วนเพิ่มเติม ค่าใช้จ่ายในการทำกรอบและการตกแต่งก็เช่นกัน

สำหรับการทำสระว่ายน้ำกลางแจ้ง เนื่องจากคุณไม่ต้องกังวลกับระบบสระว่ายน้ำอย่างการระบายอากาศ ฉนวน ความร้อน ความเย็น หรือโครงสร้างจริงที่ล้อมรอบสระ โครงการสระว่ายน้ำกลางแจ้งจึงมีราคาถูกกว่าโครงการสระว่ายน้ำในร่ม

ปัจจัยของรูปร่าง

มีให้เลือกหลากหลายรูปทรง หลายขนาด และหลายสไตล์ตามความต้องการ ทั้งสระว่ายน้ำในร่มและกลางแจ้ง สระว่ายน้ำในร่มมีมักมีการตกแต่งให้เข้ากับตัวบ้าน เพราะอยู่ด้านใน ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ตกแต่ง สี หรือดีไซน์ มักจะเลือกไปในทิศทางเดียวกัน มองดูแล้วลงตัว สำหรับสระสระว่ายน้ำกลางแจ้งจะมองเห็นได้ชัดเจนขึ้นจากนอกบ้าน จึงมีการตกแต่งให้เข้ากับภูมิทัศน์ เพื่อเพิ่มบรรยากาศบริเวณสระว่ายน้ำ

ปัจจัยเกี่ยวกับสภาพอากาศ

แสงแดด

แสงแดดมีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของสาหร่ายในน้ำในสระ ซึ่งเป็นปัญหาสำคัญในช่วงซัมเมอร์และเมื่อคลอรีนไม่เพียงพอ สระว่ายน้ำในร่มไม่ได้รับแสงแดด คุณจึงไม่ต้องกังวลเรื่องการเจริญเติบโตของสาหร่ายมากนัก

สภาพอากาศ

เว้นแต่คุณจะอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่อากาศดีตลอดทั้งปี สระว่ายน้ำกลางแจ้งของคุณอาจมีการใช้งานจำกัดในบางช่วงเวลาของปี อย่างไรก็ตาม พายุฝนหรือหน้าหนาวที่ไม่คาดคิดอาจทำให้คุณหยุดใช้สระว่ายน้ำได้ การทำสระว่ายน้ำในร่มจะไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับกับสภาพอากาศ คุณสามารถใช้ได้ตลอดเวลาของปี ไม่ว่าจะเป็นกลางวัน หรือกลางคืน ด้วยเหตุนี้ผู้ที่ใช้สระว่ายน้ำเพื่อทำกิจกรรมกีฬาอาจประทับใจการทำสระว่ายน้ำในร่มมากกว่ากลางแจ้ง

ฟ้าผ่า

ในช่วงที่มีพายุฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่าอาจเป็นอันตรายได้ สายฟ้าสามารถฟาดมาที่แรงดันไฟฟ้าและค่าแอมแปร์ที่สูงมาก โดยมีเป้าหมายเพื่อคายประจุไฟฟ้า ดังนั้นพึงระลึกไว้เสมอว่าน้ำในสระของคุณเป็นตัวนำไฟฟ้าชั้นดี วิธีหนึ่งในการบรรเทาปัญหานี้คือการต่อสายดิน

ทั้งสระว่ายน้ำกลางแจ้งและในร่มต้องมีการต่อสายดินอย่างเหมาะสม การต่อสายดินช่วยให้มั่นใจได้ว่าพลังงานจะกระจายสู่พื้นโลกหากเกิดฟ้าผ่า ซึ่งช่วยป้องกันไฟฟ้าช็อต

ปัจจัยในการรักษาความสะอาด

ควรมีการบำรุงรักษาอย่างเหมาะสม ไม่ว่าคุณจะเป็นเจ้าของสระว่ายน้ำประเภทใดก็ตาม การทำสระว่ายน้ำไว้กลางแจ้งเป็นแม่เหล็กดึงดูดองค์ประกอบต่าง ๆ ทั้งสิ่งสกปรก ใบไม้ และแม้แต่สัตว์ขนาดเล็กก็สามารถลงไปในสระได้โดยง่าย ดังนั้นสระว่ายน้ำกลางแจ้งจึงจำเป็นต้องทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ ส่วนสระว่ายน้ำในร่มก็จำเป็นต้องบำรุงรักษาเหมือนกัน แม้ว่าจะไม่สัมผัสกับองค์ประกอบต่าง ๆ แต่ก็เกี่ยวข้องกับการเติมอากาศเพื่อป้องกันไม่ให้ก๊าซคลอรีนในระดับที่เป็นอันตรายสร้างขึ้นภายในสระ

หากคุณกำลังสนใจ ทำสระว่ายน้ำ สามารถติดต่อปรึกษา ลานนาพูลบางกอกของเรานั้น รับสร้างสระว่ายน้ำ ทุกรูปแบบ ทั้งนี้ เรายังเป็นผู้ให้บริการออกแบบ ก่อสร้างวาง ระบบสระว่ายน้ำ สระสปา สระวารีบำบัด จำหน่าย และติดตั้ง อ่างสปาสำเร็จรูป อุปกรณ์สระว่ายน้ำ และเคมีภัณฑ์ สำหรับสระว่ายน้ำ โดยให้บริการในรูปแบบครบวงจร ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี ทำให้ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจำนวนมาก นอกจากนี้ยังทีมงานผู้เชี่ยวชาญ มีอุปกรณ์เครื่องมือที่ครบครัน สินค้าที่สวยงามและทันสมัยอีกด้วย บริษัทมุ่งเน้นความพึงพอใจและการให้บริการที่ดีแก่ลูกค้าเป็นสำคัญ เยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการของเราได้ที่ lannapoolbangkok.com

ที่มาข้อมูล: https://platinumpools.com