การพิจารณา ทำสระว่ายน้ำ เป็นการต่อเติมบ้านเป็นโอกาสที่น่าตื่นเต้น แต่ต้องมาพร้อมกับการวางแผนเป็นอย่างดี สิ่งสำคัญที่สุดอย่างหนึ่งที่ควรพิจารณา คือ คุณมีพื้นที่เพียงพอสำหรับ สร้างสระว่ายน้ำ ขนาดที่คุณต้องการหรือไม่ บทความนี้มีคำตอบเกี่ยวกับพื้นที่ในการ ทำสระว่ายน้ำ และเคล็ดลับในการวางแผนพื้นที่เพื่อเลือก ระบบสระว่ายน้ำ ให้เหมาะสม

 

สร้างสระว่ายน้ำ

ขนาดสระว่ายน้ำเฉลี่ย

สระว่ายน้ำไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำในร่มหรือกลางแจ้ง สามารถพบได้ในเกือบทุกรูปทรงหรือขนาด คุณจึงสามารถ สร้างสระว่ายน้ำ ที่ตรงกับความต้องการของคุณได้ อย่างไรก็ตาม มีข้อมูลทั่วไปบางส่วนที่สามารถช่วยให้คุณเข้าใจได้ดีขึ้นว่าสร้างสระว่ายน้ำต้องใช้สระพื้นที่เท่าใด

สระว่ายน้ำในพื้นดินส่วนใหญ่เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า และมักจะยาวประมาณสองเท่าของความกว้าง

  • สระว่ายน้ำขนาดเล็กมักจะมีขนาดประมาณ 10 x 20 ฟุต หรือ 3 x 6 เมตร
  • สระว่ายน้ำขนาดกลางมีขนาดประมาณ 15 x 30 ฟุต หรือ 4.5 x 9 เมตร
  • ในขณะที่สระว่ายน้ำขนาดใหญ่มักจะมีขนาดประมาณ 20 x 40 ฟุต หรือ 6 x 12 เมตร

พื้นที่สำหรับทำสระว่ายน้ำกลางแจ้ง

จำนวนพื้นที่ที่แน่นอนที่คุณต้องการสำหรับสระใหม่ของคุณนั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ รวมถึงขนาด รูปร่างของสระ ระบบสระว่ายน้ำ รวมถึงอุปกรณ์อื่น ๆ โดยทั่วไปแล้ว สระว่ายน้ำกลางแจ้งจะใช้พื้นที่ประมาณหนึ่งในสี่ของพื้นที่ว่างในบ้านของคุณ ตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการสร้างสระว่ายน้ำขนาดกลางที่มีขนาดประมาณ 15 x 30 ฟุต คุณจะต้องมีพื้นที่ขนาดประมาณ 1,800 ตารางฟุตหรือ 549 ตารางเมตร

พื้นที่สำหรับทำสระว่ายน้ำกลางแจ้งในร่ม

เช่นเดียวกับสระว่ายน้ำกลางแจ้ง พื้นที่ที่คุณต้องการสำหรับสระว่ายน้ำในร่มนั้นขึ้นอยู่กับสิ่งอำนวยความสะดวกที่คุณต้องการเพิ่ม รวมทั้งขนาดและรูปร่างของสระว่ายน้ำ โดยทั่วไปคุณจะต้องเพิ่มพื้นที่อย่างน้อย 1 ฟุตให้กับความกว้างทั้งหมดของสระ และ 3 ฟุตของพื้นที่สำหรับความยาวรวมของสระ ตัวอย่างเช่น หากสระว่ายน้ำในร่มของคุณมีขนาด 10 คูณ 20 ฟุต คุณจะต้องมีพื้นที่ภายในห้อง 11 x 23 ฟุต หรือ 3.4 x 7 เมตร

เคล็ดลับการวางแผนพื้นที่

เมื่อคุณกำลังคิดว่าต้องใช้พื้นที่เท่าไรสำหรับทำสระว่ายน้ำ แต่ขนาดที่แน่นอนของสระว่ายน้ำไม่ใช่สิ่งเดียวที่ต้องคำนึงถึง เพราะคุณจะต้องมีพื้นที่รอบ ๆ สระว่ายน้ำเพื่อเดิน พื้นที่ดาดฟ้าที่สามารถวางเก้าอี้หรือโต๊ะได้ ซึ่งในหลายพื้นที่ยังกำหนดให้มีรั้วกั้นสระว่ายน้ำกลางแจ้งเพื่อรักษาความปลอดภัย ป้องกันไม่ให้เด็กเล็กหรือสัต ว์เลี้ยงเข้าสระว่ายน้ำโดยไม่มีผู้ดูแล นอกจากนี้คุณอาจต้องพิจารณาสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ก่อนตัดสินใจเลือกขนาดสระว่ายน้ำ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ปิดสำหรับเปลี่ยนเสื้อผ้าหรืออาบน้ำ น้ำตก การวางโต๊ะเก้าอี้ ร่ม หรือการจัดสวนบริเวณสระน้ำเพื่อเพิ่มความสวยงาม เป็นต้น

การออกแบบสระว่ายน้ำให้เล็กลงเล็กน้อยและออกแบบรูปทรงสระให้เข้ากับรูปทรงธรรมชาติของลานบ้านมักจ ะเป็นความคิดที่ดีเพื่อให้แน่ใจว่ามีที่ว่างเพียงพอและสิ่งของต่าง ๆ และไม่ดูคับแคบจนเกินไป อย่างไรก็ตาม หากคุณมีสมาชิกในครอบครัวหลายคนหรือวางแผนที่จะใช้เวลาส่วนใหญ่ในสระ คุณอาจต้อง สร้างสระว่ายน้ำ ที่ใหญ่ขึ้นเพื่อใช้พื้นที่ของคุณให้เกิดประโยชน์สูงสุด

เมื่อวางแผนขนาดและที่ตั้งของสระ อย่าลืมสร้างให้ห่างจากต้นไม้สูงหรือไม้พุ่มที่ออกดอก พืชที่ทิ้งใบไม้ ผลไม้ หรือดอกไม้ลงไปในน้ำในสระ เพื่อให้การดูแลรักษาง่าย ที่สำคัญคุณจะต้องตรวจสอบสายไฟและท่อน้ำใต้ดินเพื่อให้แน่ใจว่าคุณสามารถขุดในพื้นที่ที่คุณเลือกได้

การเลือกประเภทของ ระบบสระว่ายน้ำ

  • สระว่ายน้ำระบบ Skimmer

สระว่ายน้ำระบบ Skimmer นั้นเป็นระบบสระว่ายน้ำที่มีผิวน้ำอยู่ต่ำกว่าขอบสระ เนื่องจากเป็น ระบบสระว่ายน้ำ ที่ไม่มีการติดตั้งถังสำรองน้ำ จึงเป็นระบบสระว่ายน้ำที่ประหยัดพื้นที่ เหมาะกับการสร้างสระว่ายน้ำในบริเวณที่มีพื้นที่ใช้สอยอย่างจำกัด นอกจากนี้ ระบบสระว่ายน้ำ แบบ Skimmer นั้นยังทำให้ขนาดของสระว่ายน้ำนั้นเต็มพื้นที่อีกด้วย

  • สระว่ายน้ำระบบOverflow

สระว่ายน้ำระบบ Overflow เป็นระบบสระว่ายน้ำที่มีผิวน้ำอยู่เสมอขอบสระ โดยจะมีน้ำหมุนเวียนอยู่ตลอดเวลา มีลักษณะที่สวยงามและดูสะอาดตา แต่จะต้องมีการติดตั้งถังสำรองน้ำเพื่อให้มีน้ำหมุนเวียนอยู่ภายในสระว่ายน้ำ จึงเหมาะกับผู้ที่พื้นที่ขนาดใหญ่

หากคุณมีพื้นที่ว่างและอยากสร้างสระว่ายน้ำ แต่ไม่แน่ใจว่าขนาดเพียงพอต่อการทำสระว่ายน้ำหรือไม่ สามารถติอต่อ ลานนาพูลบางกอก ผู้ให้บริการออกแบบ ก่อสร้างวาง ระบบสระว่ายน้ำ ทำสระว่ายน้ำ สระสปา สระวารีบำบัด จำหน่าย และติดตั้ง อ่างสปาสำเร็จรูป อุปกรณ์สระว่ายน้ำ และเคมีภัณฑ์ สำหรับสระว่ายน้ำ โดยให้บริการในรูปแบบครบวงจร ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี ทำให้ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจำนวนมาก นอกจากนี้ยังทีมงานผู้เชี่ยวชาญ มีอุปกรณ์เครื่องมือที่ครบครัน มีสินค้าที่สวยงามและทันสมัยอีกด้วย โดยบริษัทของเรานั้น รับสร้างสระว่ายน้ำ ที่มุ่งเน้นความพึงพอใจและการให้บริการที่ดีแก่ลูกค้าเป็นสำคัญ เข้าชมเว็บไซต์ และตัวอย่างลูกค้าได้ที่ lannapoolbangkok.com

ที่มาข้อมูล : https://measuringstuff.com