วิลล่ามีขนาดและรูปแบบที่หลากหลาย ได้รับอิทธิพลจากการออกแบบสไตล์ยุโรป โดยทั่วไปมีสระว่ายน้ำ สิ่งอำนวยความสะดวก และสวนสำหรับการพักผ่อน ซึ่งค่าใช้จ่ายในการ สร้างสระว่ายน้ำพูลวิลล่า จะขึ้นอยู่กับขนาด ระบบสระว่ายน้ำและคุณสมบัติต่าง ๆ 

โดยในบทความนี้จะกล่าวถึงการสร้างพูลวิลล่า ว่าให้คุณประโยชน์อย่างไร และมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่บ้าง

สร้างสระว่ายน้ำพูลวิลล่า

 

พูลวิลล่าคืออะไร?

พูลวิลล่า (Pool Villa) เป็นบ้านพักที่มาพร้อมกับสระว่ายน้ำส่วนตัว โดยส่วนใหญ่บ้านพักในรูปแบบนี้จะมีอยู่มากในต่างจังหวัด เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความเป็นส่วนตัวหรือผู้ที่ต้องการสร้างบ้านพักต่างอากาศท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ ธรรมชาติ

ประเภทของพูลวิลล่า

  • วิลล่าเดี่ยว

วิลล่าหลังเดี่ยวที่มีพื้นที่ประมาณ 100 ตารางเมตร คือ บ้านชั้นเดียว หรือสองชั้น มีห้องนอน สวน สระว่ายน้ำหรือเฉลียง โดยมีวิลล่าหลายหลังใกล้ ๆ กันหรือเป็นวิลล่าเดี่ยว ที่มีความเป็นส่วนตัว

  • วิลล่าแฝด

วิลล่าแฝดมีลักษณะโครงสร้างดูเพล็กซ์ และอาจแบ่งโซนเป็นหลังเดียว มักมีลานกว้าง ระเบียง สวน สระว่ายน้ำที่ทั้งสองยูนิตใช้ร่วมกัน 

  • วิลล่าสุดหรู 

วิลล่าหรูคือบ้านที่สร้างขึ้นซึ่งมักทำจากวัสดุและการตกแต่งคุณภาพสูง จะมีพื้นที่อย่างน้อย 300 ตารางเมตร ขึ้นไป โดยทั่วไปแล้ว วิลล่าหรูจะมีการสร้างสระว่ายน้ำวูลวิลล่าส่วนตัว และระบบสระว่ายน้ำเพื่ออำนวยความสะดวกอย่างดี ห้องครัวกลางแจ้ง ลานบ้าน สวน และระเบียง

ข้อดีของพูลวิลล่า

วิลล่ายังเป็นที่พักประเภทที่หรูหราซึ่งมีทำเลที่ดี มีเฟอร์นิเจอร์เพื่ออำนวยความสะดวก เช่น สระว่ายน้ำส่วนตัวหรือสปา ซึ่งบางครั้งไม่พบในโรงแรม วิลล่าโดยทั่วไปนั้นจะมีหลายห้องในที่เดียว เหมาะที่สุดสำหรับการพักผ่อนเป็นหมู่คณะเพราะมีพื้นที่กว้างขวางสำหรับทุกคน ให้ความเป็นส่วนตัว มีพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ และสระว่ายน้ำส่วนตัวที่จะให้คุณได้พักผ่อนในพื้นที่ส่วนตัวกับเพื่อนหรือครอบครัวของคุณ อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้ทำอาหารให้กับทุกคนในกลุ่มโดยไม่ต้องออกจากบ้าน

มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ว่าการไปพักผ่อนสามารถลดระดับภาวะซึมเศร้าและช่วยให้มีสุขภาพที่ดีได้ การออกไปพักผ่อนในวันหยุดไม่ใช่แค่การรักษา แต่จริง ๆ แล้วเป็นวิธีการให้จิตใจได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ เมื่อคุณเริ่มเห็นว่าการพักผ่อนเป็นส่วนหนึ่งของการมีชีวิตที่สมดุล ก็จะเข้าใจได้ว่าการพักผ่อนนั้นสำคัญต่อความสุขเพียงใด การสร้างวิลล่าจึงช่วยเพิ่มสิทธิประโยชน์นี้ด้วยการมอบการพักผ่อนที่สมบูรณ์แบบในบรรยากาศที่เงียบสงบ

การสร้างวิลล่ามีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ?

โดยเฉลี่ยแล้ว ต้นทุนการสร้างวิลล่าร่วมกับการทำสระว่ายน้ำ เริ่มตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักล้าน ซึ่ง การคำนวณค่าใช้จ่ายในการสร้างพูลขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ ราคาแตกต่างไปตามแต่ละพื้นที่เนื่องจากขนาดสระ รูปร่าง ประเภท ที่ตั้งของสระ ค่าแรง ค่าธรรมเนียมใบอนุญาต ค่าใช้จ่ายในการขุดค้น การจัดสวน วัสดุ และระบบสระว่ายน้ำที่ใช้นั้นต่างกันไปตามความต้องการของบุคคล

ปัจจัยด้านต้นทุนที่สำคัญที่สุดคือขนาดของสระ ยิ่งมีขนาดใหญ่เท่าใด ต้นทุนโครงการก็จะยิ่งสูงขึ้นเท่านั้น สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ต้องใช้วัสดุ อุปกรณ์ และแรงงานมาก โดยสระว่ายน้ำมีรูปทรงต่าง ๆ มากมาย และวัสดุจะเป็นสิ่งกำหนดรูปแบบ เช่น คอนกรีตสามารถสร้างเป็นรูปทรงใดก็ได้ ในขณะที่สระไฟเบอร์กลาสจะจำกัดเฉพาะรูปร่างที่ออกแบบโดยผู้ผลิต รูปทรงสระว่ายน้ำที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ได้แก่ สี่เหลี่ยมผืนผ้า วงรี วงกลม และตัวแอล 

ค่าใช้จ่ายในการสร้างวิลล่าด้วยตัวเอง

การสร้างพูลวิลล่าพร้อมสร้างสระว่ายน้ำพูลวิลล่าต้องใช้ประสบการณ์ด้านการก่อสร้างเป็นอย่างมาก คุณจะต้องแน่ใจว่าการออกแบบวิลล่าเป็นไปตามกฎหมายอาคาร ซึ่งฐานรากและโครงสามารถรองรับข้อกำหนดด้านโครงสร้างได้ ระบบไฟฟ้าและระบบประปามีความปลอดภัยและมั่นคง นอกจากนี้การสร้างด้วยตัวเองอาจใช้เวลานาน 

ในทางกลับกันการจ้างบริษัทที่รับทำสระว่ายน้ำทำให้วิลล่าของคุณเป็นไปตามกฎหมาย ยึดตามงบประมาณและไทม์ไลน์ของอาคาร ที่สำคัญยังมีความเชี่ยวชาญในด้านต่าง ๆ เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น ช่างเทคนิค HVAC และช่างไฟฟ้า ซึ่งจำเป็นสำหรับการสร้างที่มีคุณภาพ 

วิธีการประหยัดเงินในขณะที่สร้างวิลล่า

ต่อไปนี้เป็นวิธีเพิ่มเติมในการประหยัดเงินเมื่อสร้างวิลล่า

  • เลือกวัสดุเกรดก่อสร้างแทนการตกแต่งระดับไฮเอนด์
  • ละทิ้งคุณสมบัติหรูหราบางอย่าง เช่น ครัวกลางแจ้งหรือลานจอดรถที่มีขนาดใหญ่เกินไป
  • จัดการงานบางอย่างด้วยตัวคุณเอง เช่น การจัดสวน

สนใจ สร้างสระว่ายน้ำพูลวิลล่า ติดต่อปรึกษา ลานนาพูลบางกอก ผู้ให้บริการออกแบบ ก่อสร้างวางระบบสระว่ายน้ำ สระสปา สระวารีบำบัด จำหน่าย และติดตั้ง อ่างสปาสำเร็จรูป อุปกรณ์สระว่ายน้ำ และเคมีภัณฑ์แบบครบวงจร ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี ทำให้ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจำนวนมาก นอกจากนี้ยังทีมงานผู้เชี่ยวชาญ มีอุปกรณ์เครื่องมือที่ครบครัน สินค้าที่สวยงามและทันสมัยอีกด้วย บริษัทมุ่งเน้นความพึงพอใจและการให้บริการที่ดีแก่ลูกค้าเป็นสำคัญ เข้าชมเว็บไซต์ได้ที่ https://www.lannapoolbangkok.com

ที่มาข้อมูล: