การสร้างสระว่ายน้ำในบ้านถือเป็นความฝันของเจ้าของบ้านหลายๆ คน ข้อดีที่เห็นได้ชัดที่สุดของการมีสระว่ายน้ำภายในบ้านคือสามารถสนุกได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายในตอนเช้าหรือปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำในตอนกลางคืน

สระว่ายน้ำทั้งในร่มและกลางแจ้งมีประโยชน์มากมาย นอกจากความสนุกสนานและผ่อนคลายแล้ว การว่ายน้ำยังเป็นหนึ่งในการออกกำลังกายที่ดีที่สุดสำหรับร่างกาย แต่ทำไมควรเลือกทำสระว่ายน้ำในร่มมากกว่าสระว่ายน้ำกลางแจ้ง บทความต่อไปนี้จะพูดถึงเคล็ดลับและข้อควรพิจารณาที่เป็นประโยชน์ก่อนที่คุณจะลงทุนในสระว่ายน้ำในร่ม

สร้างสระว่ายน้ำในบ้าน

ประโยชน์ของสระว่ายน้ำในร่ม

สระว่ายน้ำในร่มกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ข้อดีของการสร้างสระว่ายน้ำในบ้านมีดังนี้

#1 การเข้าถึงตลอดทั้งปี

ข้อดีที่เห็นชัดที่สุดประการหนึ่งของสระว่ายน้ำในร่มคือสามารถใช้ได้ตลอดทั้งปี ไม่ว่าสภาพอากาศภายนอกจะเป็นอย่างไร นั่นหมายความว่าคุณสามารถเพลิดเพลินกับการว่ายน้ำหรือทำกิจกรรมอื่น ๆ ทางน้ำได้แม้อยู่ในช่วงฤดูหนาว ซึ่งเป็นช่วงที่สระว่ายน้ำกลางแจ้งปิดให้บริการ สระว่ายน้ำในร่มเหมาะสำหรับผู้ที่ว่ายน้ำเป็นประจำหรือออกกำลังกายในน้ำ เนื่องจากสามารถว่ายน้ำได้ตลอดทั้งปี

#2 ความเป็นส่วนตัว

การทำสระว่ายน้ำในร่มโดยทั่วไปไม่ต้องการพื้นที่มากเท่ากับสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ทำให้มีราคาไม่แพงและสะดวกมากกว่า โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบการใช้สระว่ายน้ำร่วมกับผู้คนจำนวนมาก นอกจากนี้สระว่ายน้ำในบ้านยังช่วยปกป้องคุณจากบุคคลภายนอกที่มองเข้ามาอีกด้วย

#3 ควบคุมอุณหภูมิได้ง่าย

สระว่ายน้ำในร่มให้ความร้อนและรักษาอุณหภูมิให้สม่ำเสมอได้ง่ายกว่าสระว่ายน้ำกลางแจ้ง เนื่องจากสระว่ายน้ำในร่มไม่ได้รับแสงแดดและอุณหภูมิภายนอกอย่างต่อเนื่อง จึงควบคุมอุณหภูมิสระว่ายน้ำได้มากขึ้น ด้วยการควบคุมอุณหภูมินี้ คุณจึงมั่นใจได้ว่าสระว่ายน้ำมีอุณหภูมิตรงตามที่ต้องการทุกครั้งที่คุณว่ายน้ำ

#4 การบำรุงรักษาน้อยลง

ข้อดีอย่างหนึ่งของการสร้างสระว่ายน้ำในบ้านก็คือค่าบำรุงรักษาถูกกว่าสระว่ายน้ำกลางแจ้ง สระว่ายน้ำกลางแจ้งต้องจัดการกับองค์ประกอบต่าง ๆ ในขณะที่สระว่ายน้ำในร่มมีที่กำบัง ไม่ต้องกังวลเรื่องฝนหรือลมที่เปลี่ยนระดับน้ำ โดยสระว่ายน้ำจะปลอดภัยจากเศษต่าง ๆ เช่น สิ่งสกปรกหรือใบไม้ที่ปลิวเข้าไปในสระว่ายน้ำ นอกจากนี้ คุณยังไม่ต้องดูแลเรื่องเคมีในสระบ่อยเท่ากับการทำในสระว่ายน้ำกลางแจ้ง อีกทั้งน้ำในสระว่ายน้ำในร่มจะไม่สัมผัสกับรังสียูวีจากดวงอาทิตย์มากนัก นั่นหมายความว่าคลอรีนในสระว่ายน้ำจะไม่ถูกทำลายโดยรังสียูวีเช่นเดียวกับในสระว่ายน้ำกลางแจ้ง

#5 ประโยชน์ต่อสุขภาพ

การว่ายน้ำช่วยบรรเทาปัญหาทางร่างกายและสุขภาพได้หลายประเภท สระว่ายน้ำในร่มที่ติดตั้งในบ้าน โรงเรียน โรงแรม สปา ทำให้ใคร ๆ ก็สามารถกระโดดเข้าลงสระเพื่อออกกำลังกายได้เป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นฤดูร้อน ฤดูหนาว หรือฤดูฝน นอกจากนี้กลุ่มผู้ป่วยระบบประสาทที่มีอาการอ่อนแรง ในภาวะปกติอาจออกกำลังกายลำบาก เหนื่อยง่าย ล้าง่าย สามารถใช้สระว่ายน้ำในร่มบำบัดอาการป่วยโดยอาศัยแรงต้านของน้ำ ทำให้เพิ่มความแข็งแรงได้ดี

#6 มูลค่าบ้านเพิ่มขึ้น

การทำสระว่ายน้ำในร่มสามารถเพิ่มมูลค่าให้กับบ้านของคุณได้ นั่นเป็นเพราะว่าสระว่ายน้ำเป็นคุณสมบัติเพิ่มเติมที่หลายครอบครัวมองหาเมื่อซื้อบ้าน ที่จริงแล้ว สระว่ายน้ำที่มีการจัดวางที่ดี จะช่วยเพิ่มมูลค่าโดยรวมของบ้านได้ถึง 7%

#7 ใช้สารเคมีน้อยลง

มีสารเคมีหลายชนิดที่จำเป็นในการรักษาสภาพแวดล้อมของสระว่ายน้ำ นั่นเป็นเพราะรังสี UV จากดวงอาทิตย์ส่งผลต่อน้ำอย่างมาก แสงแดดทำให้น้ำรักษาระดับ pH ที่เหมาะสมได้ยาก ดังนั้นจำเป็นต้องใช้คลอรีนและสารเคมีเพื่อสุขอนามัย 

บ้านจะช่วยปกป้องน้ำในสระจากการสัมผัสรังสียูวีโดยตรง แสงแดดอาจยังทะลุหน้าต่างและช่องระบายอากาศได้ ซึ่งหมายความว่าคุณยังต้องใช้สารเคมีอยู่บ้าง อย่างไรก็ตาม จำนวนสารเคมีที่ต้องการจะลดลงอย่างมาก ทำให้ร่างกายและเส้นผมปลอดภัยมากยิ่งขึ้น 

โดยสรุป สระว่ายน้ำในร่มให้ประโยชน์มากมาย ตั้งแต่การเข้าถึงตลอดทั้งปีไปจนถึงมูลค่าบ้านที่เพิ่มขึ้น ปรึกษา ลานนาพูลบางกอก ผู้ให้บริการออกแบบ ก่อสร้างวางระบบสระว่ายน้ำ สระสปา สระวารีบำบัด จำหน่าย และติดตั้ง อ่างสปาสำเร็จรูป อุปกรณ์สระว่ายน้ำ และเคมีภัณฑ์แบบครบวงจร ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี ทำให้ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจำนวนมาก นอกจากนี้ยังทีมงานผู้เชี่ยวชาญ มีอุปกรณ์เครื่องมือที่ครบครัน สินค้าที่สวยงามและทันสมัยอีกด้วย บริษัทมุ่งเน้นความพึงพอใจและการให้บริการที่ดีแก่ลูกค้าเป็นสำคัญ เข้าชมเว็บไซต์ได้ที่ https://www.lannapoolbangkok.com

ที่มาข้อมูล : https://www.nassauswimmingpoollandscapedesign.com