เจ้าของอสังหาริมทรัพย์ส่วนใหญ่ในปัจจุบันต้องการสร้างสระว่ายน้ำในสวนหลังบ้าน เนื่องจากการมีสระว่ายน้ำเป็นของตัวเองช่วยให้ใครหลาย ๆ คนมีช่วงเวลาสนุกสนานกับครอบครัวที่บ้านได้ทุกวัน รวมถึงการสังสรรค์กลางแจ้งในวันหยุดสุดสัปดาห์โดยเว้นจากการออกไปเที่ยวกับเพื่อนข้างนอก

การสร้างสระว่ายน้ำเป็นหนึ่งในการลงทุนครั้งใหญ่ บทความนี้มีประเด็นสำคัญ 10 ข้อที่ควรพิจารณาก่อนเริ่มทำสระว่ายน้ำในบ้าน เพราะการรับทราบข้อมูลเหล่านี้ตั้งแต่เริ่มต้นจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้อย่างถูกต้องในระหว่างดำเนินการ ในขณะที่ลดความซับซ้อนของกระบวนการทั้งหมดได้อีกด้วย

สร้างสระว่ายน้ำ

1. วัตถุประสงค์ในการสร้างสระว่ายน้ำ

ก่อนอื่นคุณต้องทราบในวัตถุประสงค์ของการสร้างสระว่ายน้ำและสามารถปรับค่าใช้จ่ายได้ เช่นสร้างไว้สำหรับออกกำลังกาย พักผ่อน เล่นกีฬา ความบันเทิง เพิ่มมูลค่าทรัพย์สินหรือความสวยงาม เพื่อเลือกประเภทของสระว่ายน้ำได้อย่างถูกต้อง

2. ความเหมาะสมของหน้างาน

พิจารณาบริษัทรับสร้างสระว่ายน้ำก่อนทำสระว่ายน้ำ เพื่อประเมินความเหมาะสมของหน้างานว่าเหมาะสมสำหรับการมีอยู่ของสระว่ายน้ำในระยะยาวหรือไม่

3. ขนาดสระว่ายน้ำ

ขนาดของสระว่ายน้ำไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนพื้นที่ว่างในพื้นที่เท่านั้น เพราะนอกจากจะขึ้นอยู่กับข้อจำกัดในการแบ่งเขตแล้ว ยังขึ้นอยู่กับงบประมาณอีกด้วย ติดต่อบริษัทรับทำสระว่ายน้ำเพื่อขอคำแนะนำและปฏิบัติตามที่พวกเขาบอก

4. การพิจารณางบประมาณ

โดยเฉลี่ยแล้วราคาค่าก่อสร้างสระว่ายน้ำคอนกรีตเสริมเหล็ก ปูด้วยพื้นผิวกระเบื้อง ความลึกประมาณ1.2-1.5 เมตร ราคาค่าก่อสร้างจะอยู่ประมาณ 20,000-25,000 บาทต่อตารางเมตร ราคาจะบวกลบขึ้นอยู่กับสภาพหน้างาน ขนาด รูปทรง และความยากง่ายในการเข้าถึงพื้นที่ก่อสร้างสระว่ายน้ำรวมถึงการออกแบบงานฐานราก และชนิดวัสดุที่ใช้ในการทำสระว่ายน้ำ 

5. ประเมินสภาพแวดล้อมบริเวณสระว่ายน้ำ

การก่อสร้างจะต้องเป็นไปตามขนาด รูปร่าง และตำแหน่งของสระว่ายน้ำ ตำแหน่งจะช่วยตัดสินว่าควรเป็นสระปิด หรือสระเปิด เนื่องจากอุณหภูมิของสระจะขึ้นอยู่กับแสงแดดและลม 

6. การสร้างสระว่ายน้ำเหนือหรือใต้พื้นดิน

การขุดดินเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการสร้างสระว่ายน้ำใต้ดิน ในขณะที่สระน้ำบนพื้นดินไม่ต้องขุดดิน ดังนั้นคุณควรตัดสินใจเลือกประเภทของการก่อสร้างว่าชื่นชอบแบบไหน

7. ลักษณะของสระว่ายน้ำ

คุณต้องกำหนดว่าต้องการให้สระว่ายน้ำเป็นแบบใด เพื่อให้สระว่ายน้ำกลายเป็นสิ่งแรกที่ผู้คนสังเกตเห็นเมื่อพวกเขาเข้ามาในสวนหลังบ้านของคุณ คุณอาจต้องการผสมผสานลักษณะของสระว่ายน้ำให้เข้ากับสภาพแวดล้อมมากขึ้น หรือผสมผสานลักษณะของสวนให้เข้ากับสระว่ายน้ำ ตำแหน่งที่ตั้งสระน้ำจะเป็นตัวกำหนดมุมมองของสระว่ายน้ำ รวมถึงลักษณะภายนอกของสวน 

8 . คาดการณ์จำนวนคนที่จะใช้สระว่ายน้ำ

สิ่งสำคัญในประเด็นต่อมาคือต้องประเมินขนาดของสระว่ายน้ำที่คุณกำลังวางแผนจะสร้าง ว่าสร้างสระว่ายน้ำสำหรับงานปาร์ตี้ โอกาสทางสังคม หรือสร้างเพื่อครอบครัวและเพื่อนกลุ่มเล็ก ๆ เท่านั้น เพื่อเป็นเหตุผลในการตัดสินใจเลือกเส้นทางเข้าออก และรักษาพื้นที่ให้ได้ทำกิจกรรม

9. วัสดุที่ใช้ในการก่อสร้าง

สระว่ายน้ำไฟเบอร์กลาสหรือสระว่ายน้ำคอนกรีต เป็นสระว่ายน้ำประเภททั่วไป โดยส่วนใหญ่จะยึดติดกับโครงผนังเสริมแรง เช่น อะลูมิเนียม โพลิเมอร์ที่ไม่กัดกร่อน หรือเหล็ก 

ภูมิทัศน์และสภาพแวดล้อมโดยรอบจะบ่งบอกเกี่ยวกับประเภทของวัสดุที่จะใช้ในการทำสระว่ายน้ำ ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการให้สระว่ายน้ำของคุณกลมกลืนกับภูมิทัศน์ธรรมชาติหรือไม่ เช่น การทำน้ำตกหิน ปูหินธรรมชาติ หรือถ้าหากต้องการความร่วมสมัยอาจเลือกใช้น้ำพุ่งหรือกระเบื้องแก้วที่มีลวดลายสวยงาม

10. การดูแลรักษาสระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำมาพร้อมกับความรับผิดชอบในการบำรุงรักษา ไม่ว่าจะเป็นค่าบำรุงรักษาปั๊มน้ำ เครื่องกรอง และระบบไฟฟ้า หรือค่าใช้จ่ายสำหรับสารเคมีในสระว่ายน้ำ และที่สำคัญคือค่าทำความสะอาดสระว่ายน้ำอย่างการดูดตะไคร่ใต้น้ำ เก็บขยะบนผิวน้ำ ซึ่งสามารถทำได้ด้วยตนเอง แต่ต้องศึกษาวิธีการทำความสะอาดที่ถูกต้อง

ก่อนสร้างสระว่ายน้ำต้องทำการศึกษาและหาข้อมูลอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นการเลือกบริษัทรับสร้างสระว่ายน้ำ เลือกตำแหน่งที่เหมาะสม เลือกวัสดุที่แข็งแรงทนทาน พิจารณาปัจจัยแวดล้อมที่มี และตั้งงบประมาณการสร้างสระว่ายน้ำอย่างชัดเจน จะช่วยให้การดำเนินการง่ายและสำเร็จตามเป้าหมายได้เร็วยิ่งขึ้น 

สนใจทำสระว่ายน้ำปรึกษา ลานนาพูลบางกอก ผู้ให้บริการออกแบบ ก่อสร้างวางระบบสระว่ายน้ำ สระสปา สระวารีบำบัด จำหน่าย และติดตั้ง อ่างสปาสำเร็จรูป อุปกรณ์สระว่ายน้ำ และเคมีภัณฑ์แบบครบวงจร ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี ทำให้ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจำนวนมาก นอกจากนี้ยังทีมงานผู้เชี่ยวชาญ มีอุปกรณ์เครื่องมือที่ครบครัน สินค้าที่สวยงามและทันสมัยอีกด้วย บริษัทมุ่งเน้นความพึงพอใจและการให้บริการที่ดีแก่ลูกค้าเป็นสำคัญ เข้าชมเว็บไซต์ได้ที่ lannapoolbangkok.com

ที่มาข้อมูล : stewartr691.medium.com