สระว่ายน้ำของโรงแรมยังคงเป็นองค์ประกอบสำคัญของธุรกิจบริการที่สามารถนำเสนอให้กับลูกค้าหรือเป็นสถานที่รวมตัวสำหรับแขก การออกแบบติดตั้งโครงสร้างสระว่ายน้ำที่เหมาะสมสามารถกลายเป็นแหล่งความทรงจำที่ยอดเยี่ยม ซึ่งท้ายที่สุดจะช่วยส่งเสริมธุรกิจการโรงแรมได้เป็นอย่างดี

ในปัจจุบัน มีหลายทางเลือกสำหรับการทำสระว่ายน้ำของโรงแรมที่ได้รับการปรับปรุงให้เหมาะสมซึ่งเพิ่มความพึงพอใจของลูกค้าสูงสุด ขณะเดียวกันก็ยังคงเป็นการลงทุนที่มีประสิทธิภาพและยั่งยืนสำหรับธุรกิจทางเลือก มาดูกันว่าปัจจุบันสระว่ายน้ำของโรงแรมมีอะไรบ้าง และโรงแรมรวมถึงรีสอร์ทควรปฏิบัติตามเกณฑ์ใดในการเลือกสระว่ายน้ำจากบทความต่อไปนี้

 

โครงสร้างสระว่ายน้ำ

ความสำคัญของโครงสร้างสระว่ายน้ำในภาคการบริการ

สระว่ายน้ำของโรงแรมเป็นหนึ่งในพื้นที่จุดสำคัญสำหรับโรงแรมและรีสอร์ททุกประเภท เนื่องจากเป็นหนึ่งในเทรนด์หลักในภาคการให้บริการและเป็นสิ่งที่ลูกค้าจำนวนมากต้องการจากทั้งในโรงแรมและรีสอร์ท สระว่ายน้ำมีไว้เพื่อจุดประสงค์หลายอย่าง เช่น การผ่อนคลาย ความสนุกสนาน กีฬา กิจกรรมต่าง ๆ ซึ่งเป็นแรงจูงใจหลักที่ดึงดูดลูกค้าในปัจจุบัน

การเพิ่มโครงสร้างสระว่ายน้ำโดยรอบ ตั้งแต่บาร์ค็อกเทลไปจนถึงสวนน้ำ ช่วยสร้างพื้นที่พักผ่อนที่ไม่เหมือนใคร และสามารถผลักดันผลการดำเนินงานทางเศรษฐกิจของธุรกิจเหล่านี้ให้ดียิ่งขึ้น 

ประเภทของสระว่ายน้ำสำหรับโรงแรมและรีสอร์ท

ตัวเลือกสระว่ายน้ำของโรงแรมในปัจจุบันช่วยให้โรงแรมและรีสอร์ทสามารถติดตั้งระบบสระว่ายน้ำที่ทันสมัยและน่าดึงดูด ซึ่งเหมาะสมกับรูปแบบธุรกิจที่โดดเด่น

#1 สระว่ายน้ำบนชั้นดาดฟ้า

สระว่ายน้ำตั้งอยู่บนระเบียง มีวิวพิเศษและมอบประสบการณ์สุดหรูหราให้กับผู้เข้าพัก ขณะเดียวกันก็ใช้พื้นที่ว่างในอาคารให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยปกติแล้วจะสร้างด้วยเทคโนโลยีที่ทนทานและมีน้ำหนักเบา สระว่ายน้ำเหล่านี้มักจะมาพร้อมกับบริการเพิ่มเติมและกิจกรรมที่ช่วยกระตุ้นทางเศรษฐกิจ เช่น บาร์ค็อกเทลและความบันเทิงอื่น ๆ ซึ่งจะทำให้สถานที่ท่องเที่ยวของโรงแรมก้าวขึ้นไปอีกระดับ

#2 สระว่ายน้ำอินฟินิตี้

สระว่ายน้ำของโรงแรมเหล่านี้ได้รับการออกแบบเพื่อเพิ่มทัศนียภาพและพื้นที่โดยรอบ ส่งเสริมบรรยากาศ ให้ความรู้สึกได้สัมผัสกับธรรมชาติ โดยนำเสนอเอฟเฟกต์น้ำล้นที่ไม่มีที่สิ้นสุด ปัจจุบันสระว่ายน้ำประเภทนี้เป็นที่นิยมสำหรับโรงแรม รีสอร์ท และวิลล่า

#3 สระว่ายน้ำกระจก

สระว่ายน้ำกระจกมีความโปร่งใสเป็นเอกลักษณ์ ทำจากกระจกหรืออะคริลิกที่มีการตกแต่งอย่างดี ซึ่งมอบความสวยงามที่ไม่ซ้ำใครเพราะทำให้แขกมองเห็นผ่านก้นสระหรือผนังได้ ซึ่งสามารถวางโครงสร้างได้ทั้งในร่มและกลางแจ้ง มีความทนทานต่อการกัดกร่อนของสารเคมีและสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวยได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังมีประสิทธิภาพและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

#4 สระว่ายน้ำเพื่อการพักผ่อน

สระว่ายน้ำเหล่านี้ช่วยให้โรงแรมและรีสอร์ทมอบประสบการณ์ความบันเทิงที่โดดเด่น ซึ่งตอบสนองต่อความพึงพอใจของลูกค้า เน้นย้ำไปที่ภาพลักษณ์และสไตล์ของแบรนด์รีสอร์ท โดยทั่วไปแล้วจะมุ่งเน้นไปที่ความเพลิดเพลินของกิจกรรมครอบครัว เนื่องจากสระว่ายน้ำเป็นพื้นที่อเนกประสงค์ที่สามารถรองรับกิจกรรมทางเศรษฐกิจและการกีฬาได้อย่างหลากหลาย เช่น ค็อกเทลบาร์ หรือสวนน้ำ

#5 สระว่ายน้ำเหนือพื้นดิน

เหมาะสำหรับโรงแรมห้องสวีทที่มีระเบียง เน้นความพิเศษและความเป็นส่วนตัวเป็นหลัก โครงสร้างสระว่ายน้ำประเภทนี้ติดตั้งได้ง่าย และในขณะเดียวกันก็มีการออกแบบที่เรียบง่ายและหรูหรา ซึ่งผสมผสานไปกับสถาปัตยกรรมของโรงแรมหรือรีสอร์ทและบรรยากาศในภาพรวม 

ประโยชน์จากการสร้างสระว่ายน้ำในโรงแรมและรีสอร์ท

สระว่ายน้ำของโรงแรมเป็นพื้นที่สันทนาการที่น่าตื่นเต้น ช่วยสร้างมูลค่าให้กับทั้งแขกและสถานประกอบการในด้านการต้อนรับ ประโยชน์หลักบางประการของสระว่ายน้ำในโรงแรมมีดังต่อไปนี้

#1 ประสิทธิภาพทางเศรษฐกิจ

บริเวณสระว่ายน้ำของโรงแรมกลายเป็นพื้นที่สำคัญที่มีประโยชน์ สามารถผลักดันผลการดำเนินงานของธุรกิจได้ ช่วยเพิ่มค่าเฉลี่ย ROI ของโรงแรม  โดยโรงแรมที่มีสระว่ายน้ำสามารถกำหนดราคาที่สูงขึ้นสำหรับการเข้าพักของลูกค้าได้ นอกจากนี้การออกแบบพื้นที่สระว่ายน้ำโดยรอบให้มีธุรกิจอื่นๆร่วม ช่วยมอบประสบการณ์การพักผ่อนที่สมบูรณ์แบบให้กับแขก ตั้งแต่บาร์ค็อกเทลไปจนถึงพื้นที่เตียงอาบแดด แว่นตากันแดด กิจกรรมกีฬา หรือชั้นเรียนว่ายน้ำและออกกำลังกาย สิ่งเหล่านี้จะช่วยเพิ่มผลตอบแทนจากการลงทุนให้กับผู้ประกอบการโรงแรมได้อย่างรวดเร็ว

#2 การดึงดูดลูกค้า

เมื่อมองหาสถานที่ให้บริการ สระว่ายน้ำของโรงแรมหรือรีสอร์ทมักจะเป็นหนึ่งในจุดสนใจหลักและจำเป็นสำหรับผู้เข้าพักที่ต้องการความสนุก เพลิดเพลิน และผ่อนคลาย

#3 การสร้างแบรนด์และความแตกต่าง

พื้นที่สระว่ายน้ำและการติดตั้งที่ทันสมัยสามารถเปลี่ยนเป็นเครื่องหมายการค้าของแบรนด์ โรงแรม และรีสอร์ทได้อย่างรวดเร็ว ช่วยเพิ่มความได้เปรียบทางการแข่งขันที่ทำให้โรงแรมหรือรีสอร์ทแตกต่างจากคู่แข่ง

#4 ยกระดับประสบการณ์ผู้เข้าพัก

การเลือกติดตั้งระบบสระว่ายน้ำที่เหมาะสมมักหมายถึงการสร้างพื้นที่อเนกประสงค์เพื่อให้แขกได้พบปะและเพลิดเพลินกับประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร สิ่งนี้มักจะเป็นตัวแปรสำคัญที่เพิ่มประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า ส่งผลให้สระว่ายน้ำเป็นที่พูดถึง และยังช่วยโปรโมตโรงแรมหรือรีสอร์ทได้อีกด้วย

โดยรวมแล้วการสร้างสระว่ายน้ำในรีสอร์ทและโรงแรมช่วยเพิ่มบรรยากาศ ภาพลักษณ์ และสร้างความพึงพอใจให้กับแขก โดยเปิดรับโอกาสทางเศรษฐกิจใหม่ ๆ ให้กับธุรกิจ หากสนใจบริการเหล่านี้ ปรึกษา ลานนาพูล ผู้ให้บริการออกแบบ ก่อสร้างวางระบบสระว่ายน้ำ สระสปา จำหน่าย และติดตั้ง อ่างสปาสำเร็จรูป อุปกรณ์สระว่ายน้ำ และเคมีภัณฑ์แบบครบวงจร ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี เราได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามากมาย นอกจากนี้ยังทีมงานผู้เชี่ยวชาญ มีอุปกรณ์เครื่องมือที่ครบครัน สินค้าที่สวยงามและทันสมัย เพราะเรามุ่งเน้นไปที่ความพึงพอใจและการให้บริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.lannapoolbangkok.com

ที่มาข้อมูล : https://www.fluidra.com/projects/hotel-swimming-pools/