การเป็นเจ้าของสระว่ายน้ำถือว่าเป็นความฝันของใครหลาย ๆ คน เพราะมอบความผ่อนคลาย ความสนุกสนาน และการออกกำลังกายได้ไม่รู้จบ อย่างไรก็ตาม การสร้างสระว่ายน้ำมาพร้อมกับส่วนแบ่งค่าใช้จ่าย ตั้งแต่การว่าจ้างผู้รับเหมาสร้างสระว่ายน้ำ การออกแบบ การบำรุงรักษา การทำความสะอาดไปจนถึงค่าน้ำและพลังงาน แต่อย่ากลัวการสร้างสระว่ายน้ำ เพราะในบทความนี้เราจะแชร์เคล็ดลับ 9 ข้อ ที่จะช่วยลดต้นทุนในการสร้างสระว่ายน้ำ

รับเหมาสร้างสระว่ายน้ำ

 

1. เลือกขนาดและประเภทของสระน้ำที่เหมาะสม

เลือกขนาด ประเภท ระบบสระว่ายน้ำที่เหมาะกับความต้องการและงบประมาณ เป็นหนึ่งในขั้นตอนการประหยัดเงินในการติดตั้งสระน้ำ แม้ว่าสระน้ำขนาดใหญ่อาจดูน่าดึงดูด แต่ก็มีค่าติดตั้งและบำรุงรักษาที่สูงขึ้นตามมาด้วย ดังนั้นควรเลือกขนาดสระว่ายน้ำที่เหมาะกับความต้องการของครอบครัวโดยไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป

2. วางแผนล่วงหน้าและรับใบเสนอราคา

ใช้เวลาในการวางแผนและหาข้อมูลอย่างละเอียด รับใบเสนอราคาจากผู้รับเหมาสร้างสระว่ายน้ำที่มีชื่อเสียงหลาย ๆ บริษัท เพื่อเปรียบเทียบราคา บริการ และวัสดุอุปกรณ์

ตัวอย่างเรทราคาการสร้างสระว่ายน้ำ 

  • ต้นทุนสระว่ายน้ำเหนือพื้นดิน

การติดตั้งสระน้ำเหนือพื้นดินโดยทั่วไปจะประหยัดกว่าสระน้ำที่สร้างในดิน สระน้ำเหนือพื้นดินพื้นฐานไม่ต้องใช้อุปกรณ์กรอง เรียกอีกอย่างว่าสระน้ำสแปลชเชอร์ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่หลักแสนต้น ๆ ขึ้นอยู่กับขนาด ความยากง่าย ไม่รวมระบบสระว่ายน้ำ การจัดสวน และอุปกรณ์เสริม 

  • ต้นทุนสระว่ายน้ำในดิน

โดยเฉลี่ยแล้วราคาค่าก่อสร้างสระว่ายน้ำคอนกรีตเสริมเหล็ก ปูด้วยพื้นผิวกระเบื้อง ความลึกประมาณ1.2-1.5 เมตร ราคาค่าก่อสร้างจะอยู่ประมาณ 20,000-25,000 บาทต่อตารางเมตร ราคาจะบวกลบขึ้นอยู่กับสภาพหน้างาน ขนาด รูปทรง และความยากง่ายในการเข้าถึงพื้นที่ก่อสร้างสระว่ายน้ำรวมถึงการออกแบบงานฐานราก และชนิดวัสดุที่ใช้ในการทำสระว่ายน้ำ 

 

3. เลือกใช้รูปทรงและการออกแบบมาตรฐาน

สระน้ำที่ออกแบบเองพร้อมรูปทรงและคุณสมบัติเฉพาะตัวมักเพิ่มค่าใช้จ่ายในการติดตั้งได้อย่างมาก หากต้องการลดต้นทุนโดยรวมในการสร้างสระว่ายน้ำ ให้ยึดรูปทรงและดีไซน์มาตรฐานที่ติดตั้งง่ายและใช้เวลาในการติดตั้งไม่นาน 

4. เลือกฟีเจอร์สระน้ำแบบมินิมอล

แม้ว่าการเพิ่มคุณสมบัติต่าง ๆ มากมาย เช่น น้ำตก น้ำพุ และแสงที่งดงามอาจดูน่าดึงดูด แต่คุณสมบัติเพิ่มเติมแต่ละอย่างก็มีค่าใช้จ่ายในตัวเอง เลือกใช้การออกแบบสระว่ายน้ำที่เรียบง่ายพร้อมคุณสมบัติขั้นพื้นฐานจะช่วบควบคุมค่าใช้จ่ายในการติดตั้งสระว่ายน้ำได้

5. ใช้ตัวกรองสระว่ายน้ำที่ใหญ่ขึ้น

ส่วนหนึ่งของการบำรุงรักษาสระว่ายน้ำคือการทำความสะอาดตัวกรองสระว่ายน้ำเป็นประจำ อีกวิธีในการลดต้นทุนในการทำสระว่ายน้ำคือการใช้ตัวกรองสระว่ายน้ำที่ใหญ่ขึ้น เพราะจะช่วยลดค่าไฟฟ้าในระยะยาว  โดยตัวกรองเหล่านี้จะมีอายุการใช้งานยาวนานกว่าตัวกรองขนาดเล็กและช่วยคุณประหยัดเงินในการเปลี่ยนตัวกรองใหม่ 

 

6. เลือกปั๊มสระว่ายน้ำที่มีคุณภาพ

ตัวกรองสระว่ายน้ำและปั๊มสระว่ายน้ำจะทำงานร่วมกันเพื่อให้น้ำในสระน้ำสะอาด หากปั๊มสระว่ายน้ำชำรุด อาจทำให้สระว่ายน้ำเสียหายอย่างมาก ส่งผลให้คุณต้องจ่ายค่าซ่อมแซมใหม่ เพื่อหลีกเลี่ยงการซ่อมแซมใหม่ในอนาคตอันเนื่องมาจากความเสียหาย ให้ลงทุนกับปั๊มสระว่ายน้ำที่ดีมีคุณภาพ

 

7. ติดตั้งเครื่องกำเนิดเกลือ

เนื่องจากจำเป็นต้องใช้สารเคมีในการกรองน้ำในสระ การรักษาระดับคลอรีนที่เหมาะสมจึงเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยุ่งยาก ดังนั้นควรปรึกษาผู้รับเหมาสร้างสระว่ายน้ำให้ติดตั้งเครื่องกำเนิดเกลือ เพราะจะช่วยสร้างเสถียรภาพและรักษาระดับคลอรีนที่เหมาะสมได้

 

8. เลือกใช้ไฟ LED

สำหรับไฟที่ติดตั้งในสระว่ายน้ำและบริเวณรอบ ๆ ให้เลือกใช้ไฟ LED แทนหลอดไส้เพื่อประหยัดค่าไฟฟ้า เนื่องจาก ไฟ LED มีประสิทธิภาพมากกว่า มีอายุการใช้งานยาวนานกว่า และส่องสว่างสม่ำเสมอทั้งในและรอบ ๆ สระน้ำ

 

9. ทำความสะอาดอุปกรณ์สระว่ายน้ำ

การทำความสะอาดอุปกรณ์และวัสดุในสระว่ายน้ำจะช่วยลดต้นทุนการสร้างสระว่ายน้ำได้อย่างมาก ทั้งนี้แนะนำให้ทำความสะอาดปั๊มสระว่ายน้ำและตัวกรองเครื่องกำเนิดเกลือเป็นประจำทุกปีเพื่อลดต้นทุนของสระว่ายน้ำ

 

การสร้างสระว่ายน้ำเป็นวิธีที่ดีในการปรับปรุงบ้านและเพิ่มมูลค่าให้กับทรัพย์สิน อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องตระหนักไว้ว่าต้นทุนของสระว่ายน้ำไม่ได้เป็นเพียงการลงทุนเริ่มแรกเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีค่าใช้จ่ายต่อเนื่องที่เกี่ยวข้องกับการบำรุงรักษาสระว่ายน้ำ เมื่อปฏิบัติตามเคล็ดลับเหล่านี้ จะสามารถลดค่าใช้จ่ายและมั่นใจได้ว่าสระว่ายน้ำของคุณจะเป็นสินทรัพย์ทางการเงินในปีต่อ ๆ ไป

ปรึกษา ลานนาพูลบางกอก ผู้ให้บริการออกแบบ ก่อสร้างวางระบบสระว่ายน้ำ สระสปา สระวารีบำบัด จำหน่าย และติดตั้ง อ่างสปาสำเร็จรูป อุปกรณ์สระว่ายน้ำ และเคมีภัณฑ์แบบครบวงจร ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี ทำให้ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจำนวนมาก นอกจากนี้ยังทีมงานผู้เชี่ยวชาญ มีอุปกรณ์เครื่องมือที่ครบครัน สินค้าที่สวยงามและทันสมัยอีกด้วย บริษัทมุ่งเน้นความพึงพอใจและการให้บริการที่ดีแก่ลูกค้าเป็นสำคัญ เข้าชมเว็บไซต์ได้ที่ https://www.lannapoolbangkok.com

ที่มาข้อมูล: soldapools.com