การทำสระว่ายน้ำเป็นการลงทุนที่สำคัญ เนื่องจากการก่อสร้างหรือการติดตั้งระบบสระว่ายน้ำอาจมีค่าใช้จ่ายสูง อีกทั้งยังต้องลงทุนเวลา พลังงาน และค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมากในการบำรุงรักษา เพื่อให้โครงการประสบความสำเร็จ จำเป็นต้องมีการวางแผนมาอย่างดี เพื่อไม่ให้งบประมาณที่ตั้งไว้บานปลาย การหาบริษัท รับสร้างสระว่ายน้ำราคา เป็นมิตรก็เป็นหนึ่งในทางเลือกที่ทีสำหรับการทำสระว่ายน้ำ

ขั้นตอนแรกในกระบวนการนี้คือการตัดสินใจว่าคุณสามารถจ่ายได้เท่าใด การตั้งงบประมาณล่วงหน้าตามความเป็นจริงจะควบคุมการตัดสินใจที่สำคัญเกี่ยวกับขนาด วัสดุ และคุณสมบัติของสระว่ายน้ำ รวมถึงพื้นที่บริเวณรอบ บทความนี้จะอธิบายการวางแผนงบประมาณและค่าใช้จ่ายในการสร้างสระว่ายน้ำ

รับสร้างสระว่ายน้ำราคา

ค่าใช้จ่ายในการสร้างสระว่ายน้ำ

ต้นทุนทั้งหมดในการทำสระว่ายน้ำจะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ รวมถึงขนาด การออกแบบ ระบบสระว่ายน้ำและประเภทของสระ ซึ่งตัวเลขต่อไปนี้เป็นการประมาณคร่าว ๆ เพื่อให้ทราบค่าใช้จ่ายที่แท้จริงสามารถติดต่อปรึกษาบริษัทรับสร้างสระว่ายน้ำราคาเป็นกันเอง ที่ลานนาพูลบางกอก

 • ต้นทุนสระว่ายน้ำเหนือพื้นดิน

การติดตั้งสระน้ำเหนือพื้นดินโดยทั่วไปจะประหยัดกว่าสระน้ำที่สร้างในดิน สระน้ำเหนือพื้นดินพื้นฐานไม่ต้องใช้อุปกรณ์กรอง เรียกอีกอย่างว่าสระน้ำสแปลชเชอร์ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่หลักแสนต้น ๆ ขึ้นอยู่กับขนาด ความยากง่าย ไม่รวมระบบสระว่ายน้ำ การจัดสวน และอุปกรณ์เสริม 

 • ต้นทุนสระว่ายน้ำในดิน

โดยเฉลี่ยแล้วราคาค่าก่อสร้างสระว่ายน้ำคอนกรีตเสริมเหล็ก ปูด้วยพื้นผิวกระเบื้อง ความลึกประมาณ1.2-1.5 เมตร ราคาค่าก่อสร้างจะอยู่ประมาณ 20,000-25,000 บาทต่อตารางเมตร ราคาจะบวกลบขึ้นอยู่กับสภาพหน้างาน ขนาด รูปทรง และความยากง่ายในการเข้าถึงพื้นที่ก่อสร้างสระว่ายน้ำรวมถึงการออกแบบงานฐานราก และชนิดวัสดุที่ใช้ในการทำสระว่ายน้ำ

ค่าใช้จ่ายหลังก่อสร้าง

ค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องหลังจากการก่อสร้าง พิจารณาค่าใช้จ่ายต่อเนื่องเหล่านี้ก่อนที่จะสร้างสระว่ายน้ำ

 • สารเคมีทำความสะอาดสระ : ค่าใช้จ่ายสำหรับสารเคมีในสระว่ายน้ำเฉลี่ยอยู่ระหว่าง 2,500 – 3,500 บาทต่อเดือน ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ ขนาดสระ และความถี่ในการใช้งาน 
 • ค่าทำความสะอาดสระ : จริง ๆ แล้ว การดูดตะไคร่ใต้น้ำ เก็บขยะบนผิวน้ำ สามารถทำได้ด้วยตัวเอง แต่จำเป็นต้องศึกษาวิธีการทำความสะอาดที่ถูกต้อง ในทางกลับกันการจ้างมืออาชีพมาดูแลให้โดยเฉพาะ จะมีค่าใช้จ่ายรายปีเริ่มต้นที่ 30,000 – 60,000 บาท
 • อุปกรณ์ : อายุการใช้งานของอุปกรณ์แตกต่างกันไปตามยี่ห้อและคุณภาพ องค์ประกอบอื่น ๆ เช่น เคมีของน้ำที่เหมาะสมและตำแหน่งของอุปกรณ์ อาจส่งผลต่ออายุการใช้งานของวัสดุ 
 • ค่าซ่อมบำรุง : ปั๊มน้ำ เครื่องกรอง และระบบไฟฟ้า จัดอยู่ในค่าซ่อมบำรุงทั้งหมด โดยค่าใช้จ่ายจะถูกคำนวณตามขนาดของสระ รูปแบบของตัวกรอง และความเสียหายมากหรือน้อย งบที่ต้องเตรียมขั้นต่ำคือ 20,000 – 100,000 บาทขึ้นไป 

วิธีเลือกบริษัทสร้างสระว่ายน้ำ

บริษัทรับสร้างสระว่ายน้ำราคาสบายกระเป๋าที่เชื่อถือได้สามารถทำให้กระบวนการก่อสร้างดำเนินไปอย่างราบรื่นมากขึ้น ซึ่งข้อมูลต่อไปนี้จะช่วยตรวจสอบผู้รับเหมาที่มีศักยภาพ

 • ดูประสบการณ์การดำเนินธุรกิจ
 • ตรวจสอบประกันการก่อสร้าง และหลักฐานใบประกอบวิชาชีพต่าง ๆ 
 • เยี่ยมชมงานของพวกเขาโดยตรงและพูดคุยกับเจ้าของบ้านเกี่ยวกับประสบการณ์ของผู้รับเหมา
 • พูดคุยกับซัพพลายเออร์เกี่ยวกับสถานะของผู้รับเหมา
 • สอบถามว่าพวกเขาจ้างพนักงานเป็นครั้งคราวหรือใช้พนักงานของตนเอง
 • ถามว่าพวกเขามีประสบการณ์การออกแบบหรือเสนอบริการออกแบบหรือไม่

ทั้งนี้คุณไม่จำเป็นต้องชำระเงินเต็มจำนวนล่วงหน้า ดังนั้นโปรดระวังผู้รับเหมาที่ต้องการสิ่งนี้ อย่าลืมตรวจสอบสัญญาและข้อตกลงทั้งหมดก่อนเริ่มงาน

ระยะเวลาในการสร้างสระว่ายน้ำ

ก่อนทำสระว่ายน้ำ บริษัทรับสร้างสระว่ายน้ำสามารถประมาณวันที่เสร็จสิ้นโครงการได้ แต่ธรรมชาติแล้วจะไม่ได้ตรงเวลาเสมอไป เนื่องจากมีอุปสรรคต่าง ๆ ที่เราไม่สามารถควบคุมได้อย่างสภาพภูมิอากาศ สระว่ายน้ำปกติแล้วใช้เวลาตั้งแต่ 1-3 เดือน ขึ้นอยู่กับความซับซ้อนของโครงการ ในทางกลับกันสระว่ายน้ำสำเร็จรูปจะใช้ระยะเวลาในการก่อสร้างน้อยกว่าการทำสระว่ายน้ำในดิน เนื่องจากไม่ต้องขุดดินหรือตอกเสาเข็ม โดยปกติแล้วจะติดตั้งได้ภายในเวลาไม่กี่วัน

สนใจทำสระว่ายน้ำปรึกษา ลานนาพูลบางกอก ผู้ให้บริการออกแบบ ก่อสร้างวางระบบสระว่ายน้ำ สระสปา สระวารีบำบัด จำหน่าย และติดตั้ง อ่างสปาสำเร็จรูป อุปกรณ์สระว่ายน้ำ และเคมีภัณฑ์แบบครบวงจร ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี ทำให้ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจำนวนมาก นอกจากนี้ยังทีมงานผู้เชี่ยวชาญ มีอุปกรณ์เครื่องมือที่ครบครัน สินค้าที่สวยงามและทันสมัยอีกด้วย บริษัทมุ่งเน้นความพึงพอใจและการให้บริการที่ดีแก่ลูกค้าเป็นสำคัญ เข้าชมเว็บไซต์ได้ที่ https://www.lannapoolbangkok.com

ที่มาข้อมูล:

[/fusion_text][/fusion_builder_column][/fusion_builder_row][/fusion_builder_container]