สระว่ายน้ำเป็นการลงทุนที่สำคัญในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่าย ค่าบำรุงรักษาสระว่ายน้ำ ค่าช่าง ค่าวัสดุอุปกรณ์ และอื่น ๆ อีกมากมาย ดังนั้นการดูแลให้การก่อสร้างสระว่ายน้ำประสบความสำเร็จจำเป็นต้องมีการวางแผนอย่างรอบคอบ และคุณจะต้องตัดสินใจหลายอย่างตลอดทั้งเรื่องประเภทของสระว่ายน้ำ ระบบสระว่ายน้ำ ขนาดของสระว่ายน้ำ ตลอดจนบริษัทสร้างสระว่ายน้ำ และอื่น ๆ อีกมากมาย

 

บริษัทสร้างสระว่ายน้ำ

 

5 สุดยอดเคล็ดลับในการก่อสร้างสระว่ายน้ำ

การทำสระว่ายน้ำอาจดูยุ่งยาก เพราะมีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณาและเลือก เคล็ดลับต่อไปนี้จะแนะนำคุณทีละขั้นตอน ให้ซึ่งเป็นคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญเพื่อช่วยคุณสร้างสระว่ายน้ำที่สมบูรณ์ เหมาะกับความต้องการและงบประมาณ

#1 พิจารณาสภาพอากาศ

สภาพอากาศสามารถกำหนดการตัดสินใจเรื่องการทำสระว่ายน้ำได้ เช่น บริเวณที่มีลมแรง พื้นที่ที่มีต้นไม้หนาแน่น หรือสถานที่เย็น จำเป็นต้องมีที่คลุมสระว่ายน้ำ เพื่อปกป้องน้ำและระบบกรองจากสิ่งสกปรก ใบไม้ แมลง ฝุ่นละออง และเศษอื่น ๆ พร้อมทั้งรักษาอุณหภูมิ ผู้ที่อยู่ในสภาพอากาศหนาวเย็นควรพิจารณาให้มีเครื่องทำความร้อนในสระน้ำ ผู้ที่อาศัยอยู่ในสภาพอากาศที่เปียกชื้นควรสร้างสระว่ายน้ำในร่ม เป็นต้น

#2 พิจารณาต้นทุนการสร้างสระว่ายน้ำ

ต้นทุนการทำสระว่ายน้ำขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย รวมถึงขนาด การออกแบบ ระบบสระว่ายน้ำ และประเภทของสระว่ายน้ำ จากการประมาณการคร่าว ๆ ราคาค่าก่อสร้างสระว่ายน้ำคอนกรีตเสริมเหล็ก ปูด้วยพื้นผิวกระเบื้อง ความลึกประมาณ1.2-1.5 เมตร ราคาค่าก่อสร้างจะอยู่ประมาณ 20,000-25,000 บาทต่อตารางเมตร ราคาจะบวกลบขึ้นอยู่กับสภาพหน้างาน ขนาด รูปทรง และความยากง่ายในการเข้าถึงพื้นที่ก่อสร้างสระว่ายน้ำรวมถึงการออกแบบงานฐานราก และชนิดวัสดุที่ใช้ในการทำสระว่ายน้ำ  

ขณะเดียวกันการติดตั้งสระน้ำเหนือพื้นดินโดยทั่วไปของบริษัทสร้างสระว่ายน้ำจะประหยัดกว่าสระน้ำที่สร้างในดิน เพราะสระน้ำเหนือพื้นดินไม่ต้องใช้อุปกรณ์กรอง หรือที่เรียกอีกอย่างว่าสระน้ำสแปลชเชอร์ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่หลักแสนต้น ๆ ขึ้นอยู่กับขนาด ความยากง่าย ไม่รวมระบบสระว่ายน้ำ การจัดสวน และอุปกรณ์เสริม 

#3 ต้นทุนการดำเนินงานสระว่ายน้ำ

การสร้างสระว่ายน้ำไม่ได้หยุดอยู่ที่ต้นทุนการก่อสร้าง คุณต้องพิจารณาต้นทุนการดำเนินการบำรุงรักษาสระว่ายน้ำอย่างต่อเนื่อง ค่าใช้จ่ายระยะยาวเหล่านี้จะรวมถึงสารเคมีที่จำเป็นในการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อในน้ำ ค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมตกแต่งภายในสระว่ายน้ำ และค่าอุปกรณ์โดยเฉพาะปั๊ม 

#4 การเลือกใช้วัสดุ

เมื่อเลือกวัสดุสำหรับสระว่ายน้ำ ควรคำนึงถึงความปลอดภัย ความทนทาน ความสะดวกสบายและรูปลักษณ์ หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์คุณภาพต่ำเสมอ เนื่องจากการประหยัดเพียงเล็กน้อยอาจกลายเป็นตัวเลือกที่แย่มากในระยะยาว อุปกรณ์บางอย่าง เช่น วงจรไฮดรอลิก เช่น วาล์วและท่อทั้งหมด หรือปั๊มและตัวกรอง เป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง ในขณะที่อุปกรณ์อื่น ๆ เช่น ปั๊มความร้อน เป็นอุปกรณ์เสริม อุปกรณ์ต่าง ๆ เรียงตามลำดับความสำคัญ ดังนี้

  • หัวฉีด ท่อระบายน้ำหลัก และสกิมเมอร์เป็นส่วนสำคัญของสระว่ายน้ำและไม่สามารถแยกชิ้นส่วนได้ ดังนั้นต้องเลือกเฉพาะผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง เนื่องจากเมื่อติดตั้งแล้ว การเปลี่ยนใหม่จะมีราคาแพงกว่าการซ่อมแซมอย่างมาก
  • ไฟสระว่ายน้ำ ในสระว่ายน้ำแบบฝังพื้นไม่จำเป็นต้องมีระบบไฟส่องสว่าง แต่เพื่อความปลอดภัยสำหรับการว่ายน้ำในตอนกลางคืน ควรติดตั้งไฟสระว่ายน้ำเป็นอย่างยิ่ง
  • คู่ปั๊มหรือตัวกรองถือเป็นหัวใจสำคัญของสระน้ำ เนื่องจากจะทำให้น้ำไหลเวียนและกรองทำความสะอาด ไม่ว่าคุณจะเลือก ปั๊มแบบความเร็วเดียวหรือแบบปรับความเร็วได้ ให้พิจารณาจากปริมาณน้ำในสระ
  • วงจรไฮดรอลิก ท่อ และวาล์ว จะต้องมีการกำหนดขนาดและกำหนดค่าตั้งแต่เริ่มต้น เมื่อการก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์ การปรับเปลี่ยนจะเป็นเรื่องยาก 

#5 ค้นหาผู้รับเหมาที่เชื่อถือได้

เมื่อคุณตัดสินใจที่จะเป็นเจ้าของสระว่ายน้ำแล้ว การเลือกมืออาชีพในการทำสระว่ายน้ำที่มีประสบการณ์เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการสร้างความมั่นใจว่ากระบวนการสร้างจะราบรื่น ตรวจสอบบริษัทสร้างสระว่ายน้ำและสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการทำสระว่ายน้ำของบริษัทต่าง ๆ ผู้สร้างสระว่ายน้ำที่ดีจะเสนอตัวอย่างผลงาน ให้ข้อมูลอ้างอิง และสามารถตอบคำถามที่เกี่ยวข้องได้

การทำสระว่ายน้ำต้องมีการวางแผนและการพิจารณาอย่างรอบคอบ แต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็คุ้มค่ากับความพยายาม ด้วยการทำตามคำแนะนำเหล่านี้และขอคำแนะนำจากมืออาชีพ คุณสามารถสร้างสระว่ายน้ำในสวนหลังบ้านที่สวยงามและใช้งานได้จริง ซึ่งจะมอบความเพลิดเพลินให้กับคุณ ครอบครัว และแขกได้นานหลายปี อย่าลืมให้ความสำคัญกับความปลอดภัย เลือกวัสดุคุณภาพสูง และอยู่ในงบประมาณ

สนใจทำสระว่ายน้ำปรึกษา ลานนาพูลบางกอก ผู้ให้บริการออกแบบ ก่อสร้างวางระบบสระว่ายน้ำ สระสปา สระวารีบำบัด จำหน่าย และติดตั้ง อ่างสปาสำเร็จรูป อุปกรณ์สระว่ายน้ำ และเคมีภัณฑ์แบบครบวงจร ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี ทำให้ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจำนวนมาก นอกจากนี้ยังทีมงานผู้เชี่ยวชาญ มีอุปกรณ์เครื่องมือที่ครบครัน สินค้าที่สวยงามและทันสมัยอีกด้วย บริษัทมุ่งเน้นความพึงพอใจและการให้บริการที่ดีแก่ลูกค้าเป็นสำคัญ เข้าชมเว็บไซต์ได้ที่ https://www.lannapoolbangkok.com

ที่มาข้อมูล: https://arch2o.com