เราใช้สระว่ายน้ำประเภทต่าง ๆ เพื่อความเพลิดเพลินและพักผ่อนโดยเฉพาะในฤดูร้อน สระว่ายน้ำที่สร้างขึ้นนี้มความจำเป็นต้องทำความสะอาดและบำรุงรักษาเป็นระยะ ๆ ทั้งแบบแมนนวลใช้คนทำความสะอาดและแบบอัตโนมัติ เพื่อให้แน่ใจว่าสระสะอาด ต้องทำความสะอาดทั้งด้านล่างของสระและพื้นผิวสระอย่างถูกต้อง ระบบสระว่ายน้ำแบบ Overflow เป็นหนึ่งในระบบที่ใช้สร้างการทำความสะอาดที่จำเป็นบนพื้นผิวสระ สระที่ใช้ระบบนี้ น้ำจะสูงขึ้นถึงระดับเหนือผิวสระ และน้ำที่ล้นจะถูกส่งไปยังบริเวณที่เรียกว่าถังสำรองน้ำผ่านช่องทางรอบสระ เมื่อเวลาผ่านไป น้ำที่ล้นจะสะสมในถังปรับสมดุลเพื่อส่งไปยังระบบกรอง

ระบบสระว่ายน้ำแบบ Overflow ทำให้น้ำในสระได้รับการชำระให้สะอาดจากสิ่งสกปรก ฝุ่นละอองที่สะสมอยู่บนผิวสระ และวัสดุของเสียเหล่านี้จะถูกป้องกันไม่ให้สะสมและกลายเป็นปัญหาที่ใหญ่ขึ้น ก่อนทำสระว่ายน้ำ ระบบสระว่ายน้ำแบบ Overflow ควรมีการวางแผนก่อนและควรตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีพื้นที่เพียงพอสำหรับถังสำรองน้ำ

 

ระบบสระว่ายน้ำแบบ

คุณสมบัติของระบบสระว่ายน้ำ Overflow คืออะไร?

ระบบสระว่ายน้ำแบบ Overflow มีข้อดีในแง่ของการทำความสะอาดพื้นผิวของสระ เป็นที่ต้องการของผู้ใช้เนื่องจากมีคุณสมบัติเด่นหลายประการไม่ว่าจะเป็นสุขอนามัย ความสวยงาม และความสะดวกในการใช้งาน 

  • ทำความสะอาดพื้นผิวสระถาวร สระน้ำล้อมรอบด้วยร่องที่ช่วยให้น้ำล้นจากสระไหลไปยังถังสำรองน้ำ จากนั้นจะถูกส่งไปยังระบบกรองและถ่ายโอนไปยังระบบอีกครั้งหลังจากทำความสะอาด ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าการทำความสะอาดพื้นผิวสระจะมีประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง
  • สร้างสภาพแวดล้อมสระว่ายน้ำที่มีลักษณะที่สวยงามและดูสะอาดตา ในระบบสระว่ายน้ำแบบ Overflow น้ำที่ไหลล้นจะถูกถ่ายโอนไปยังถังสำรองน้ำ แทนที่จะส่งไปยังระบบกรองโดยตรง ตัวบ่อพักน้ำจะช่วยให้น้ำในสระยังคงสมดุล ดังนั้นจึงป้องกันไม่ให้น้ำล้นหรือลดระดับน้ำมากเกินไป 
  • ความจำเป็นในการก่อสร้างถังสำรองน้ำสำหรับการก่อสร้างระบบสระว่ายน้ำ Overflow ให้ข้อดีหลายประการแก่ผู้ใช้ อย่างไรก็ตามต้องใช้พื้นที่มากขึ้นเนื่องจากจำเป็นต้องมีถังสำรองน้ำในการก่อสร้าง การก่อสร้างถังสำรองน้ำยังทำให้ระยะเวลาก่อสร้างสระยาวขึ้นเล็กน้อย

 

ประโยชน์ของระบบสระว่ายน้ำแบบ Overflow

การดูแลสุขอนามัยและความสะอาดในสระว่ายน้ำเป็นหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญที่สุดในแง่ของการใช้งาน โดยทั่วไปแล้วระบบสระว่ายน้ำแบบ Overflow เป็นระบบที่ออกแบบมาเพื่อทำความสะอาดพื้นผิวน้ำในสระ ทำให้เรามีสระที่เหมาะกับการใช้งานในระยะยาวอย่างถูกสุขอนามัย อำนวยความสะดวกในการดูแล และใช้งานได้อย่างมีความสุข นอกจากนี้ระบบสระว่ายน้ำแบบ Overflow ยังให้ประโยชน์และความสะดวกมากมายในแง่ของการใช้งาน ประการแรก ด้วยการใช้ถังสำรองน้ำ ผิวน้ำจะยังคงอยู่ในระดับหนึ่งเสมอ ไม่ว่าฝนจะตกหนัก ผิวน้ำในสระอาจสูงขึ้น หรือปริมาณน้ำอาจลดลงจากการใช้งานหรือการระเหย  ถังสำรองน้ำจะป้องกันไม่ให้น้ำลดไปกว่าขอบสระทำให้พื้นผิวน้ำมีความสมดุลตลอดเวลา

ราคาของระบบสระว่ายน้ำแบบ Overflow

หากคุณมีพื้นที่เพียงพอสำหรับระบบสระว่ายน้ำแบบ Overflow ราคาค่าก่อสร้างสระว่ายน้ำล้นแตกต่างกันไปตามปัจจัยต่าง ๆ สำหรับขั้นตอนการก่อสร้าง คุณควรทราบก่อนว่าพื้นที่ที่คุณเป็นเจ้าของนั้นเหมาะสมสำหรับการสร้างระบบสระว่ายน้ำแบบ Overflow หรือไม่ ดังนั้นสิ่งแรกที่ต้องทำคือตรวจสอบพื้นที่และตรวจสอบความเหมาะสมก่อน จากนั้นจึงสามารถออกแบบได้ตามต้องการ และเริ่มขั้นตอนการก่อสร้างได้ ค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างสระน้ำล้นจะแตกต่างกันไปตามขนาดของสระ การออกแบบ วัสดุกันซึมที่ใช้ วัสดุเคลือบ และปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ การติดตั้งถังสำรองน้ำสำหรับระบบน้ำล้นยังมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีกด้วย ซึ่งต้นทุนในการสร้างพูลโอเวอร์โฟลว์นั้นจะสูงกว่าต้นทุนในการสร้างพูลสกิมเมอร์

ระบบสระว่ายน้ำแบบ Overflow ทำให้มั่นใจได้ว่าการไหลเวียนของน้ำในสระจะคงอยู่อย่างต่อเนื่อง และผิวน้ำได้รับการทำความสะอาดอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นการ ทำสระว่ายน้ำ ที่สบายตาและในขณะเดียวกันก็ถูกสุขอนามัยมาก เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ระบบสระว่ายน้ำแบบ Overflow เป็นที่นิยมของผู้ใช้งาน

หากคุณกำลังสนใจเรื่องการ ทำสระว่ายน้ำ สามารถติดต่อปรึกษา ลานนาพูลบางกอก ผู้ให้บริการออกแบบ ก่อสร้างวางระบบสระว่ายน้ำ สระสปา สระวารีบำบัด จำหน่าย และติดตั้ง อ่างสปาสำเร็จรูป อุปกรณ์สระว่ายน้ำ และเคมีภัณฑ์แบบครบวงจร ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี ทำให้ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจำนวนมาก นอกจากนี้ยังทีมงานผู้เชี่ยวชาญ มีอุปกรณ์เครื่องมือที่ครบครัน สินค้าที่สวยงามและทันสมัยอีกด้วย บริษัทมุ่งเน้นความพึงพอใจและการให้บริการที่ดีแก่ลูกค้าเป็นสำคัญ เข้าชมเว็บไซต์ได้ที่ https://www.lannapoolbangkok.com

ที่มาข้อมูล : https://serapool.com